Tin tức và Sự kiện

(+84) 24 3228 3003

VĂN HÓA VÀ PHONG TỤC GIÁNG SINH TẠI ĐỨC

Lễ Giáng Sinh (còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel, Nô-en, Christmas,Xmas) là một ngày lễ kỷ niệm chúa Giêsu được sinh ra. Theo niềm tin của phần lớn các tín hữu Kito giáo, chúa Giêsu được sinh ra tại Benthlehem thuộc xứ Judea , song mỗi một quốc gia lại có những cách ăn mừng giáng sinh khác nhau. Với người Gemany thì họ lại có những phong tục đặc biệt hơn cả trong lễ giáng sinh:

Ngày Thánh Nikolaus (ngày 6 tháng 12) trẻ em sẽ mang đôi giày được giặt sạch để thánh Nikolaus có thể lấp đầy chúng bằng những món quà như bánh gừng (lebkuchen) và sô cô la. Theo truyền thuyết, Thánh Nikolaus còn có một cuốn sổ vàng, nơi ngài ghi lại tất cả những điều tốt và xấu mà trẻ em đã làm trong suốt cả năm. Thánh Nikolaus do người đóng, đội mũ và mặc áo choàng đỏ đeo râu trắng sẽ phát quà cho những đứa trẻ ngoan và khiển trách những đứa trẻ nghịch ngợm.

 

Ở Đức không phải thánh Nikolaus hay ông già Noel sẽ mang quà cho trẻ em Đức vào đêm Giáng sinh, mà đó là Christkind (Đứa trẻ Kitô giáo). Christkind thường được miêu tả giống như nữ thiên thần với mái tóc vàng xoăn, đội vương miện, có đôi cánh sau lưng bay đến từng nhà và bí mật đặt món quà dưới gốc cây thông Giáng sinh trong phòng khách khi trẻ em say ngủ.

Các gia đình thường quây quần đọc câu chuyện Giáng sinh, cùng nhau bóc quà và hát những bài hát mừng Giáng sinh trong đêm noel.

Những ngày gần giáng sinh là những ngày trẻ em thích nhất vì chúng được ăn nhưng loại socola ngon nhất và sẽ được ưu ái hơn ngày thường.

 

Vào dịp lễ giáng sinh cả gia đình sẽ cùng trang trí và quây quần bên nhau trong phòng khách cho Mùa Vọng với cây thông noel và vòng hoa giáng sinh.Vòng hoa cũng là thứ không thể thiết trong dịp noel của người Đức,vòng hoa có thể mua một chiếc đơn giản có sẵn trong siêu thị hoặc tự tay làm nhưng tự làm là tốt nhất vì những người hàng xóm sẽ đánh giá bạn rất nhiều khi họ biết bạn mua một chiếc vòng sẵn có.

Cookie Giáng sinh ở Đức là một điều tuyệt đối phải có trong mùa giáng sinh – và chắc chắn rằng mỗi gia đình sẽ nướng ít nhất một chục loại bánh khác nhau. Những chiếc bánh ngon tuyệt ,đáng yêu này không chỉ đơn giản là món ăn mà còn mang lại niềm vui cho tất cả mọi người trong mùa giáng sinh.

Trước khi ăn vào ngày 25 và 26 / 12, người Đức thích ăn một bữa ăn đơn giản như vào ngày 24, nhưng Heiligabend mới thực sự là ngày lễ Giáng sinh quan trọng nhất ở Đức.

 

Món ăn đặc biệt trưa ngày 25/12: Ở Đức dầu hết mỗi gia đình sẽ có truyền thống riêng, nhưng đa phần người Đức sẽ nướng cả con ngỗng cho bữa tiệc gia đình của họ vào ngày lễ Giáng sinh đầu tiên. Nó thường được chuẩn bị bởi người bà và họ thường cũng có thể chuẩn bị một số bánh bao Klöße tự làm hay còn gọi là bánh bao khoai tây Đức.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan