Sự kiện nổi bật

(+84) 243 203 6789

ĐOÀN BAY NỐI TIẾP ĐOÀN BAY

Cơ hội học và làm việc ‘5 sao’ tại Đức dành cho học sinh Việt Nam

Sau gần một năm nỗ lực học tập tiếng Đức và các kiến thức nền về chuyên ngành cần thiết tại Viện Nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp( IVES), ngày 09.04.2018 viện đã tổ chức tiễn đoàn học viên Việt Nam lên đường sang CHLB Đức để học và làm việc tại hệ thống bệnh viện và hệ thống khách sạn 5 sao tại đây.  

Theo bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp, đoàn học viên đi du học nghề lần này đã trải qua một quá trình nỗ lực hết sức mình trong thời gian qua: từ việc học nghề tiếng Đức, học kiến thức nền đến khi xin visa để cuối cùng các bạn có được tấm visa du học nghề như ngày hôm nay.
Ngoài các thầy cô của viện IVES, còn có sự góp mặt của gia đình và bạn bè các bạn học sinh với tất cả niềm hân hoan, kì vọng. Mong các em quyết tâm, phấn đấu hết sức để có thể sớm hiện thực hóa giấc mơ nghề nghiệp của mình ở một phương trời mới nhiều cơ hội phát triển như CHLB Đức.

Tại lễ tiễn đoàn, thầy Nguyễn Anh Quân, Phó Viện trưởng đại diện của Viện nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp tại Đức, đã chia sẻ những kinh nghiệm khi các em học tập tại Đức, những kỹ năng ứng xử giao tiếp trong cuộc sống và một số phong tục, văn hoá nước Đức. Đồng thời, thầy Quân cũng trao đổi về những việc cần chuẩn bị khi đến Đức và những hỗ trợ mà đại diện bên Đức giúp các bạn học sinh của mình trong suốt thời gian học tiếng và học nghề bên Đức.

Đại diện hội phụ huynh học sinh của Viện: Bà Nguyễn Thị Hiếu phụ huynh của du học sinh Nguyễn Thanh Phú cho biết, việc con chị đã tự định hướng được việc đi học nghề điều dưỡng ở nước ngoài thực sự là một điều khiến gia đình rất mừng. Con đã dám thể hiện sự yêu thích và quyết tâm với việc học nghề còn hơn là cứ cố thi vào một trường Đại học ở Việt Nam nhưng khi ra trường lại rất mông lung trong việc xác định rõ nghề nghiệp mà mình muốn làm. Hơn nữa, ở Việt Nam hiện nay, nghề điều dưỡng là một nghề mới, cần nhiều nhân lực chất lượng cao. Sau 3 năm học tập và làm việc tại Đức, khả năng con chị sẽ có một công việc như ý khi về nước.

Trong tâm lý háo hức đến chân trời mới xen lẫn lỗi bồi hồi khi sắp xa gia đình, các bạn học sinh cũng chia sẻ tâm trạng của mình:

Đại diện cho các bạn học sinh: Bạn Phạm Việt Hùng (20 tuổi) là thành viên trong đoàn học sinh Viện IVES đi học và làm việc tại hệ thống bệnh viện và khách sạn 5 sao tại CHLB Đức chia sẻ, sau gần 1 năm được đào tạo tại Viện IVES, em đã cảm thấy tự tin với khả năng nói tiếng Đức và các kiến thức nền về chuyên ngành điều dưỡng. Có được điều đó là nhờ các thầy cô của Viện IVES đã luôn tâm huyết với chúng em, nhiệt tình giảng dạy và giúp đỡ chúng em trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, Viện IVES đã giúp chúng em hiện thực hóa ước mơ du học nghề tại Đức.
Trong thời gian 3 năm, học viên sẽ được hưởng học bổng tối thiểu 850 EUR/tháng đối với năm thứ nhất, 950 EUR/tháng năm thứ hai và 1.050 EUR/tháng năm thứ ba. Thầy Nguyễn Anh Quân cho biết thêm, Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ và đây là thế mạnh của nước ta trong thời kỳ đổi mới. Ông cho biết, mục đích của IVES là chuyển giao các chương trình dạy nghề tiên tiến về Việt Nam, trong đó hiện IVES đang làm việc nhiều nhất với các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp của Cộng hòa Liên bang Đức.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, sau chuyến bay dài 12 tiếng, tới Đức, đón các em tại sân bay Munich là thầy cô đại diện của Viện, các thầy cô sẽ hỗ trợ các em trong bước đầu khi sang Đức như: Đưa đón sân bay, hỗ trợ về nhà ở, các thủ tục với ngân hàng và Sở ngoại kiều thành phố… để các em yên tâm sinh sống và học tập tại thành phố sôi động bậc nhất của Đức này. Đoàn học sinh lên đường lần này sẽ có thời gian học tiếng Đức trình độ B2 trong 6 tháng tại Munich. Sau đó, các em sẽ có 3 năm học nghề điều dưỡng, nhà hàng khách sạn tại hệ thống bệnh viện, khách sạn 5 sao tại Berlin.

Dạy nghề ở Đức được đào tạo kết hợp giữa việc học lý thuyết tại trường và thực hành tại doanh nghiệp. Hình thức đào tạo kép này được nhiều học viên ưu tiên lựa chọn. Hiện nay, hệ thống dạy nghề của Đức cung cấp chương trình đào tạo cho khoảng 450 mã nghề khác nhau. Điều kiện để học viên có thể tham gia học các ngành nghề ưu tiên cho người nước ngoài tại Đức: Học viên nam/ nữ độ tuổi 18-28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT và có trình độ tiếng Đức B1/ B2. Chương trình đào tạo sẽ kéo dài trong thời gian từ 3-3,5 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được tấm bằng được công nhận toàn thế giới, có cơ hội việc làm và cơ hội định cư lâu dài tại đây.

Đây là cơ hội lớn cho các bạn học sinh Việt Nam trong thời đại giáo dục hội nhập quốc tế 4.0.

Mọi thông tin về các chương trình Viện IVES đang triển khai, quý vị có thể liên hệ:

Viện nghiên cứu Giáo dục Nghề Nghiệp

131 Âu Cơ – P.Tứ Liên – Q. Tây Hồ – TP. Hà Nội

ĐT/Fax : +84 43 203 6789 hoặc +84 43228 3003

Email: tuyensinh@giaoducquocte.vn

Web: https://www.giaoducquocte.vn/

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan