Tư vấn du học đại học

(+84) 24 3228 3003

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC NĂM 2017

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC NĂM 2017

Tính tới thời điểm hiện tại, đã được gần 3 tháng kể từ thời điểm các bạn tân sinh viên biết được kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2017. Hiện tại các bạn chỉ còn chờ đợi những thông báo chính thức từ cơ quan có thẩm quyền của Đức về điều kiện du học Đức năm nay để có thể hoàn tất thủ tục du học.

Hiện nay, theo thông báo mới nhất của đại sứ quán đức cũng như cơ quan trao đổi hàn lâm Đức DAAD nội dung hướng dẫn thủ tục du học Đức được áp dụng cho các học sinh/ sinh viên thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã được thông qua và đang đợi thời  điểm để được công bố chính thức.

Theo đó các bạn học sinh tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 cần thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:

 • Tham gia và đỗ Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ
 • Tại Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm
 • Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam.

Cho đến khi điều kiện được công bố chính thức viện IVES khuyên các bạn học sinh và các bậc phụ huynh nên tham khảo trước thủ tục thẩm tra giấy tờ học vấn Aps để chủ động hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho việc đi du học.

Cụ thể để nộp Hồ sơ thẩm tra APS, đối với những bạn vừa tham gia thi Kỳ thi THPT Quốc gia xong, bên cạnh Đơn, lệ phí (150 USD) và các Giấy tờ đơn giản khác chỉ cần nộp:

 1. Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPThay tương đương.
 2. Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy chứng nhận kết quả thi Kỳ thi THPT Quốc gia.
 3. Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy báo trúng tuyển Đại họchay tương đương.

Lưu ý:

 • Chứng chỉ tiếng Đức hay kết quả TestAS không cần thiết phải nộp trong Hồ sơ APS.
 • Để thẩm tra được nhanh, nên nộp Hồ sơ thẩm tra càng sớm, càng tốt: Trước tháng hai năm sau, sau khi thi Kỳ thi THPT Quốc gia.
 • Nên dịch công chứngtheo các bước sau:
 1. Sao chứng thực bản chính Hồ sơ cần dịch tại các UBND cấp Phường, Xã trở lên.
 2. Dịch công chứng Hồ sơ đã được sao chứng thực này sang tiếng Anh hay tiếng Đức tại một Văn phòng dịch thuật công chứng hoặc các Phòng Tư pháp cấp Quận, Huyện trở lên.Tức mỗi bản dịch công chứng sẽ có một bản sao chứng thực được giáp lai lại.

 

Để đăng ký học tiếng Đức và biết thêm các thông tin cụ thể, xin liên hệ:
Viện nghiên cứu Giáo dục Nghề Nghiệp
131 Âu Cơ – P.Tứ Liên – Q. Tây Hồ – TP. Hà Nội
ĐT/Fax : +84 243 203 6789 hoặc +84 243 228 3003
Giờ làm việc:
Thứ hai – thứ sáu: 08h00 – 17h00
Thứ bảy: 08h00 – 12h00
Chủ nhật và ngày Lễ: nghỉ làm việc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan