Đào tạo ngoại ngữ

(+84) 24 3228 3003

Tiếng Đức cho trẻ em

Nhu cầu học ngoại ngữ ngay từ khi mới học tiểu học hay thậm chí là mẫu giáo hiện nay ở Việt Nam đang ngày càng tăng. Việc học tiếng Đức ngay từ khi còn nhỏ tạo cho các em một thói quen nghe nói tiếng Đức, để sau này lớn lên có phản xạ với tiếng Đức một cách tự nhiên nhất.

  1. Nên cho trẻ học tiếng Đức từ mấy tuổi?

10 tuổi là lứa tuổi các em đã học lên lớp 5 ở bậc tiểu học. Việc học tiếng Đức ở độ tuổi này sẽ hoàn toàn không gây trở ngại hay “phá” tiếng Việt của các em. Thực trạng hiện nay cho thấy, các em học sinh tiểu học ở hầu hết các trường quốc tế như Vietkids, Vinschool,…đều kiểm soát tiếng Anh tốt, nhưng khả năng tiếng Việt lại không ổn chút nào.  Chính vì thế, việc học tiếng Đức khi các em lên 10, sẽ giúp các em làm quen tốt hơn với tiếng Đức đồng thời không  gây cản trở tới việc học tiếng Việt hay tiếng Anh tại trường. Đây được xem là độ tuổi học dễ vào và hiệu quả nhất

  1. Học ngoại ngữ đồng thời học cả kiến thức mềm

Theo 1 nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong một môi trường học tập vui vẻ, thoải mái và cởi mở, trẻ em chính là những “siêu nhân” trong việc học ngoại ngữ và tiếng Đức không phải là một ngoại lệ. Chúng học tất cả theo các cách rất tự nhiên như thông qua trò chơi, bài hát,.. hay chủ yếu là thông qua việc bắt chước.

Việc học tiếng Đức ở thời điểm này, sẽ đem lại cho các em khoảng thời gian tuyệt vời nhất, vui vẻ nhất nhưng cũng bổ ích nhất. Đối với trẻ em cấp 2, cấp 3, điều quan trọng chính là phải khiến các em thực sự cảm thấy thoải mái, và giờ học phải sống động thì hiệu quả học tập mới đạt cao được. Việc học với giáo viên là những người nhiệt huyết, năng động, sáng tạo và vui vẻ nhất sẽ không gây bất kỳ áp lực học tập nào, bởi chúng không cần phải bàn luận vanh vách về chính trị, không cần phải chăm chăm vào mục tiêu thi cử. Thông qua các bài học ngôn ngữ thực tế, sẽ giúp các em học được rất nhiều thứ không chỉ có mỗi tiếng Đức.

 

Trong lớp học tiếng Đức, các em sẽ được lồng ghép dạy các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý cảm xúc, thời gian, Kỹ năng giao tiếp ứng xử. Chương trình dạy kỹ năng mềm cho trẻ từ khi trẻ còn nhỏ đã được áp dụng trên các nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới như Đức, Mỹ, Hà Lan,… Việc trang bị kỹ năng mềm cho các em thông qua việc học ngoại ngữ sẽ giúp giáo dục các em thành những đứa trẻ tự tin, cởi mở, hòa đồng, lễ phép, biết tôn trọng và yêu thương những người xung quanh.  Để trẻ được phát triển toàn diện, nhưng không làm mất đi sự hồn nhiên, ngây thơ và đáng yêu của chúng là tiêu chuẩn của một nền giáo dục hiện đại cần hướng tới.

Tại viện IVES ngoài các lớp học tiếng Đức cho người lớn, Viện còn tổ chức những lớp tiếng Đức giành riêng cho các bạn nhỏ từ 10-16 tuổi.

Các bậc phụ huynh quan tâm và muốn đăng ký lớp học có thể liên hệ với Viện theo thông tin sau:

Viện Nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp IVES

Địa chỉ: 131 Âu Cơ, p. Tứ Liên, q. Tây Hồ, Hà Nội

Email: tuyensinh@giaoducquocte.vn

Tel: (+84) 243 203 6789 | (+84) 243 228 3003

P/s: Hình ảnh trong bài viết được sưu tập trên Internet.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan