Cẩm nang du học

(+84) 24 3228 3003

TOP THÀNH PHỐ DU HỌC TỐT NHẤT NƯỚC ĐỨC

 

Theo bảng xếp hạng The QS World University Rankings về các thành phố lý tưởng nhất thế giới dành cho sinh viên nước ngoài năm 2017, thành phố Berlin và Munich tại Đức được xem là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn đến để học tập và nghiên cứu.

1.Berlin

Berlin là Trung tâm Chính trị, Văn hóa, Khoa học quan trọng của châu Âu. Đô thị lớn này là một điểm nút giao thông và một trong những thành phố thu hút được nhiều khách du lịch nhất của lục địa này. Nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, nhà hát và viện bảo tàng tại Berlin có danh tiếng quốc tế. Bất kể bạn theo đuổi lĩnh vữ gì, Berlin cũng sẽ có ngôi trường phù hợp cho bạn với hệ thống 4 trường Đại học tổng hợp, 10 trường đại học ứng dụng, 3 trường nghệ thuật và hơn 80 cơ sở nghiên cứu do nhà nước đầu tư.

Trường đại học No. 1 tại Berlin Freie Universität Berlin

Thủ đô của Đức là một điểm đến du lịch nổi tiếng và là thành phố của sinh viên đa dạng nhiều cơ hội trải nghiệm. Hiện đang đứng thứ 16 trong bảng chỉ số thành phố tốt nhất cho sinh viên và là cái nôi của các trường đại học hàng đầu ở Đức.

 Alexanderplatz là một điểm nhấn đặc biệt nhất tại Berlin, nơi tuyệt vời để khám phá và trải nghiệm Berlin

 Kurfürstendamm: con phố mua sắm lớn nhất của Châu Âu tại trung tâm của Berlin.

Bên cạnh đó, tuy là một trong những thủ đô sầm uất của Châu Âu, nhưng sinh hoạt phí tại Berlin lại thấp hơn New York hay London đến 30%. Đây cũng được xem là một trong những lí do hàng đầu khiến Berlin được xếp vào danh sách những điểm đến du học phải chăng dành cho sinh viên quốc tế.

  1. München

Marienplatz taị trung tâm của thành phố nơi tập trung tòa thị chính, Mariensäule và nhiều điểm tham quan với kiến trúc tuyệt vời khác

München là thủ phủ của tiểu bang Bayern và một trong những trung tâm Kinh tế, Giao thông và Văn hóa quan trọng nhất của Cộng hòa liên bang Đức.

Oktoberfest

Thành phố cổ kính và phồn hoa này luôn nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ, những đại lộ lớn và đặc biệt là lễ hội bia Oktoberfest có từ gần 200 năm qua. München hiện đang xếp hạng thứ 14 trong bảng chỉ số tốt nhất cho sinh viên.

Trường đại học Ludwig Maximilian University of Munich LMU

Là thành phố lớn thứ 3 tại Đức, München có số lượng sinh viên nhiều hơn bất kì thành phố nào. Đối với nhiều sinh viên mong muốn trải nghiệm các công việc thực tập thì đây đúng là “thiên đường” với rất nhiều công ty và tập doàn lớn như: BMW, Audi, MAN, AG…

BMW Museum

  1. Hamburg

 Cảng quốc tế Hamburger Hafen

Thành phố Hamburg  là một tiểu bang và là thành phố lớn thứ hai của Đức, có cảng Hamburg lớn thứ 2 trong Liên minh châu Âu, được coi là Cánh cửa của nước Đức hướng ra thế giới. Hamburg là thành phố thương mại quốc tế và cũng là trung tâm thương mại, văn hoá của phía bắc nước Đức, trung tâm của vùng đô thị Hamburg, một trong số tổng cộng 11 vùng đô thị tại Đức.

 

St pauli điểm nhấn của Hamburg với sự sầm uất của các hoạt động vui chơi giải trí

Hamburg chiếm vị trí thứ 03 trong bảng xếp hạng các trường đại học lớn nhất nước Đức. Kèm theo đó còn là hình ảnh của một thủ đô của truyền thông với những nhà quảng cáo chuyên nghiệp của tương lai, những tài năng báo chí đang phát triển và những nhà chuyên gia về đa phương tiện

Ngòai ra, Hamburg từ thời trung cổ đã được coi là một trong những thành phố mang nhiều ý nghĩa nhất của Hội thương gia miền Bắc nước Đức (Hanse). Đây chính là bằng chứng cho danh tiếng của các ngành Khoa học Kinh tế tại các trường đại học ở đây.

Trường đại học No.1 của Hamburg University  Hamburg

Để biết thêm thông tin về các ngành nghề bên Đức và được tư vấn miễn phí về chương trình du học nghề tại Đức quý vị có thể liên hệ:

Viện Nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp

131 Âu Cơ – P.Tứ Liên – Q. Tây Hồ – TP. Hà Nội

ĐT/Fax : +84 43 203 6789 hoặc +84 43228 3003

Giờ làm việc:

Thứ hai – thứ sáu: 08h00 – 17h00

Thứ bảy: 08h00 – 12h00

Chủ nhật và ngày lễ nghỉ

Ps: Hình ảnh sử dụng trong bài viết được sưu tập trên Internet.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan