Cẩm nang du học

(+84) 243 203 6789

Người chọn nghề hay Nghề chọn người???

Từ 0h hôm nay 11-7, các tỉnh thành bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia 2018 để làm căn cứ xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Điểm thi năm nay thấp hơn hẳn năm ngoái, cả nước có 477 điểm 10, trong đó Giáo dục công dân là 308, Toán chỉ có 2 điểm tuyệt đối.

Các thi sinh sau khi hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội

Đây cũng là thời điểm hàng nghìn thí sinh và phụ huynh lại cuốn mình theo cơn lốc chọn trường, chọn ngành học.

Một cuộc chạy đua vào các trường đại học mà tương lai vẫn là một dấu hỏi lớn: Không biết sau 4 năm nữa sẽ đi đâu, về đâu?

Những năm gần đây, công tác phân luồng, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh được các cơ sở giáo dục từ cấp THPT đến các trường ĐH, CĐ đặc biệt quan tâm, chủ động thực hiện bằng nhiều hình thức.

Tuy nhiên, suy nghĩ của nhiều phụ huynh và học sinh vẫn là sau khi tốt nghiệp THPT phải đỗ đại học bằng mọi giá, kể cả trái với hoài bão, ước mơ của con em mình.

Hệ quả, không ít sinh viên “xôi hỏng bỏng không”, nghỉ học giữa chừng.

Trên thực tế, có nhiều người thành đạt nhờ theo đuổi nghề đam mê từ bé và cũng có rất nhiều người thành công ở những lĩnh vực không phải chuyên ngành học.

Khác với Việt Nam, các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới có kế hoạch phân luồng giáo dục từ rất sớm, sau bậc THCS hoặc thậm chí có nước phân luồng ngay từ sau bậc Tiểu học.

Như ở CHLB Đức, quốc gia này cho học sinh học hết cấp Tiểu học và bắt đầu phân luồng từ cấp THCS. Học sinh học hết lớp 9 có thể tự chọn học nghề phù với năng khiếu, khả năng của các em. Qua quá trình hợp tác với các đối tác tuyển dụng Đức, IVES thời gian qua đã là cầu nối việc làm cho rất nhiều học sinh Việt Nam.

Rất nhiều học sinh của Việt Nam hiện nay đang làm việc và gặt hái được nhiều thành công trên nước bạn bằng bằng nghề chứ không phải bằng tấm bằng đại học.

Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp IVES xin đưa ra các chương trình đào tạo nghề của Đức tới quý phụ huynh và học sinh như sau:

Mọi chi tiết xin liên hệ

Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề Nghiệp (IVES)
🏡Địa chỉ: 131 Âu Cơ – P.Tứ Liên – Q. Tây Hồ – TP. Hà Nội
☎️ĐT/Fax : (024) 3 203 6789 hoặc (024) 3228 3003

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan