Kinh nghiệm du học

(+84) 24 3228 3003

Những điều kiện du học Đức bạn nên biết

Với chính sách miễn học phí hoàn toàn cho sinh viên, trong những năm gần đây, Đức đang trở thành một trong những điểm đến du học lý tưởng bậc nhất đối với các sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên tỉ lệ nghịch với việc ngày càng có nhiều sinh viên sang Đức du học, các điều kiện du học Đức cũng trở nên khắt khe hơn so với trước đây.

Điều kiện để vào Đại học dự bị (Studienkolleg)

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, đã có giấy trúng tuyển vào một trường Đại học và đã hoàn thành học kỳ thứ nhất trong nước được phép chuyển thẳng vào chương trình dư bị Đại học cùng nhóm ngành. Hoàn thành 4 kì học Dự bị sẽ được chuyển thẳng vào trường Đại học tại Đức cùng chuyên ngành.

– Trúng tuyển vào một Chương trình Đại học thuộc hệ Chính quy tại Việt Nam với điểm số tối thiểu từ 15 điểm. Hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng tại Việt Nam.

– Trình độ ngoại ngữ: Đạt chứng chỉ B1, hoặc IELTS 6.0 nếu học chương trình Tiếng Anh.

Điều kiện để vào thẳng Đại học

– Đã học được 4 học kì Đại học trở lên tại Việt Nam và đăng kí học cùng chuyên ngành tại Đức sẽ được chuyển thành năm thứ nhất cùng chuyên ngành, nhưng vẫn phải tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực học vấn.

– Hoặc đã hoàn thành chương trình Cao đẳng cùng chuyên ngành tại Việt Nam.

– Trình độ ngoại ngữ: Chứng chỉ B2 tiếng Đức, IELTS 6.0 trở lên với chương trình học bằng Tiếng Anh.

Điều kiện để vào học hệ Thạc sĩ

– Đã tốt nghiệp Đại học hệ Chính quy tại Việt Nam và nguyện vọng chuyển tiếp lên chương trình học liên quan.

– Tốt nghiệp Đại học từ 7.5, đã thực hiện khóa luận với điểm số từ 8.0.

– Đã có kinh nghiệm làm việc chuyên ngành liên quan từ 3 năm trở lên.

– Trình độ ngoại ngữ: Chứng chỉ B2 trở lên, hoặc IELTS 6.5 với chương trình bằng Tiếng Anh.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan