Kinh nghiệm du học

(+84) 24 3228 3003

Du học ngành NHKS tại Đức: Phù hợp với những bạn trẻ năng động, muốn thử thách bản thân.

Du học Đức ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn Đức là nơi học tập, làm việc và phát triển sự nghiệp. Nếu trước đó, các trương trình du học Đại học nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên thì tính đến thời điểm nà, du học nghề tại Đức lại thu hút được nhiều sự quan tâm hơn cả. Với đa dạng ngành nghề theo học ( nghề điều dưỡng, nghề lái xe, nghề nhà hàng – khách sạn,…) và tính thực tiễn trong việc đào tạo cùng với chính sach ưu đãi học phí từ phía chính phủ đa mang đến cơ hội rộng mở học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng.

>>> Xem thêm: Tìm hiều về du học nghề điều dưỡng tại Đức

Nếu bạn là người hướng ngoại, năng động, thích giao tiếp, có tư duy tổ chức, quản lý, mong muốn làm việc, phát triển sự nghiệp trong ngành F&B và không ngại việc thường xuyên gặp gỡ và tiếp xúc với khách hàng thì du học nghề nhà hàng – khách sạn chính là một trong những ngành nghề phù hợp với bạn. Những chính sách ưu đãi về học phí của chính phủ Đức đang mở ra cơ hội cho du học sinh được học tập và làm việc trong một môi trường đáng mơ ước.

du hoc nha hang khach san tai duc

Hầu hết các Bang tại Đức đều miễn học phí trong suốt quá trình đào tạo và thực hành nghề. Đặc biệt, đối với chương trình du học nghề nói chung và ngành nhà hàng – khách sạn nói riêng, ngoài chính sách ưu đãi về học phí, các bạn du học sinh còn được nhận trợ cấp hàng tháng tiếu thiểu từ 600 Euro. Mức trợ cấp này đảm bảo cho các bạn sinh viên học tập và sinh hoạt tại Đức. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập trong quá trình du học nghề tại Đức.

Việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là vấn đề được du học sinh quan tâm. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo 3 năm học viên có thể trở về nước hoặc kí tiếp hợp đông làm việc tại Đức. Đối với sinh viên theo học nghề nhà hàng – khách sạn tại Đức sau khi tốt nghiệp sẽ được đảm bảo việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Hơn nữa theo Luật cư trú của Đức thì sau khi học viên đáp ứng đủ điều kiện về thời gian làm việc tại Đức và đi làm đúng ngành nghề được đào tạo, học viên có quyền xin định cư vĩnh viễn tại Đức. Theo những báo cáo về thị trường lao động tại Đức, đến năm 2030 Đức sẽ cần đến 3,4 triệu lao động, đây thực sự là một cơ hội cho du học sinh để làm việc và lâu dài là định cư tại đất nước này. Ngoài ra, bằng nhà hàng – khách sạn của Đức được công nhận tại các quốc gia ở Châu Âu, như vậy sinh viên sau tốt nghiệp có thể xin việc tại Đức hoặc tại các quốc gia khác.

Có thể thấy đây là ngành học hấp dẫn và phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích giao tiếp, có tư duy tổ chức và mong muốn được thử thách bản thân. Với những ưu thế của ngành học cũng như ưu đãi từ phía chính phủ Đức, đây thực sự là cơ hội cho các bạn được học tập và phát triển sự nghiệp tại quốc gia văn minh và phát triển hàng đầu châu Âu.

>>> Xem thêm: Du học ngành nhà hàng – khách sạn: Những điều bạn cần biết

One thought on “Du học ngành NHKS tại Đức: Phù hợp với những bạn trẻ năng động, muốn thử thách bản thân.”

  1. Lê Trọng Bình viết:

    Không cần phải đi qua Đức để du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn, mình ở VN sau khi học bên quản trị nhà hàng khách sạn á âu ra đi làm ngay đây, lương cũng khá cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan