Cẩm nang du học

(+84) 24 3228 3003

Du học THPT tại Đức: Cánh cửa rộng mở tương lai

 

Với chính sách miễn học phí 100% cùng chất lượng đào tạo và định hướng nghề nghiệp từ rất sớm cho học sinh, du học Đức đang là sự lựa chọn hành đầu của các bậc phụ huynh. Không chỉ thu hút sinh viên đại học, du học Đức còn là điểm đến lý tưởng để các phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình ngay ở bậc trung học.

Là bậc cha mẹ ai cũng lo lắng mong cho con cái một tương lai tốt đẹp nhưng phần lớn tâm lý của các bậc phụ huynh hiện nay vẫn đang đi theo lối mòn trong việc giáo dục con cái. Công thức mà các bậc phụ huynh cho là hữu hiệu nhất hiện nay là động viên, kèm cặp để con em mình thi đỗ đại học tại Việt Nam hoặc sẽ theo học tại một trường đại học nào đó tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, việc học trong nước không chỉ tốn chi phí cho 4 năm học đại học mà còn khá chật vật tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Không ít trường hợp sinh viên ra trường phải làm những công việc trái với ngành nghề được đào tạo. Trong khi đó, việc đi du học và nhất là tại các quốc gia châu Âu như CHLB Đức cũng không hề dễ dàng.

Theo nghiên cứu khảo sát tình hình học tập của các du học sinh Việt Nam tại Đức của Viện Nghiên cứu và Giáo dục nghề ghiệp IVES, học sinh có lực học tốt tại Việt Nam hoàn toàn đủ sức theo học đại học tại Đức. Với những em học có học lực khá có thể học đại học tại Đức, tuy nhiên các em cần phải nỗ lực nhiều trong học tập. Còn đối với các bạn có học lực trung bình thì chương trình học nghề của Đức được coi là lựa chọn đúng đắn.

IVES đưa ra nhận xét như trên để cho thấy rằng, chúng ta cần nhìn rõ vào căn bệnh thành tích vốn tồn tại trong nền giáo dục Việt Nam từ trước tới nay.

Các bạn học viên của IVES

Để giải quyết các vấn đề này IVES đưa ra chương trình Du học phổ thông đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh và học sinh. Chương trình giành cho học sinh đang học từ lớp 5, tuy nhiên độ tuổi mà IVES khuyến khích là từ lớp 10. Các em sẽ học tại các trường trung học đã ký hợp tác cùng IVES trên toàn nước CLHB Đức với hình thức học nội trú.

Với mô hình đào tạo này, các em sẽ có điều kiện học ngôn ngữ tốt hơn. Việc học cũng được lựa chọn theo năng khiếu: ngôn ngữ, nhạc hoạ, thể thao hay kỹ thuật kinh tế… Đây sẽ là tiền đề tốt để các em theo học chương trình đại học của Đức một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Viện nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp hiện đang là đối tác của hệ thống các trường THPT trên toàn CHLB Đức và Thuỵ Sĩ. Để các bậc phụ huynh yên tâm về chỗ ăn học của con em mình, Viện IVES có tổ chức các đoàn sang thăm quan nhà trường hàng năm cho quý vị phụ huynh quan tâm. Với kinh nghiệm và mối quan hệ hợp tác lâu năm, chắc chắn IVES có thể đáp ứng được nhu cầu du học của các bậc phụ huynh và các em học sinh ngay từ độ tuổi phổ thông.

SONG UYÊN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan